Chơi liêng đổi thưởng

img

Những điềm giống và khác nhau giữa game đánh Chắn và Tam cúc

Game bài đổi thưởng 2018 - Tải game đổi thẻ cào

Những điềm giống và khác nhau giữa game đánh Chắn và Tam cúc

Chắc hẳn, tuổi thơ trong mỗi chúng ta đều từng nhìn thấy bộ bài Tam cúc. Cách đây khoảng 10 năm, tam cúc là 1 trong những trò chơi phổ biến nhất dịp Tết Nguyên đán. Hiếm nhà nào không chơi vài ván tam cúc lấy hên đầu năm.

Khi nhìn bộ bài tam cúc, có bao giờ bạn thấy chúng thật quen thuộc. Có lẽ, bởi bạn đã từng nhìn thấy một bộ bài Tổ tôm với hình vẽ gần giống tam cúc. Tổ tôm đã trở thành một trò chơi dân gian lâu đời tại đất nước Việt Nam ta. Ngày nay, tổ tôm đã được biến tấu thành Chắn với lối chơi đơn giản hơn để phù hợp với cuộc sống đương thời.

Nhung diem giong va khac nhau giua game danh Chan va Tam cuc

Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt một số điểm khác nhau giữa 2 trò chơi này nhé:

Bộ bài:

Có thể khẳng định luôn rằng bộ bài Chắn (hay tổ tôm) khó nhớ gấp nhiều lần Tam cúc. Trong khi Tam cúc chỉ có 32 quân chia là 2 loại đỏ – đen, thì Tổ tôm có tới tận 120 quân chia làm 30 loại.

Trong bài viết trước, chúng tôi hướng dẫn bạn cách nhớ tên trong bộ bài tổ tôm bằng cách tách phần số và phần chữ để gọi tên (phần số viết bên phải, phần chữ viết bên trái). Với bộ bài này, dù nhìn vào hình vẽ mà không thuộc tên thì cũng khó mà xoay sở được.

Ngược lại, tam cúc khá dễ nhớ. Dù bạn không hiểu hết chữ viết trên lá bài vẫn có thể dễ dàng nhận quân bằng các hình vẽ đơn giản. Chả thế mà ngày Tết, bên cạnh hội người lớn, lũ trẻ con cũng chơi tam cúc.

Cách đánh:

Lại một lần nữa, không thể phủ nhận Chắn (hay tổ tôm) có cách chơi vô cùng phức tạp. Có lẽ vì sự phức tạp này mà Chắn không còn phổ biến như xưa. Những người chơi đánh chắn hiện nay chủ yếu phải tìm tới các game Chắn online. Với đánh Chắn, sau khi thuộc tên quân bài, bạn còn cần am tường các thế, các cước của trò chơi.

Tam cúc có luật chơi khá đơn giản, dễ dàng vì áp dụng luật chặt như trong Tiến lên. Quân to hơn được chặt quân bé hơn. Ví dụ: đen yếu hơn đó, sĩ mạnh hơn tịnh,…

Bạn còn biết điểm khác biệt nào giữa hai trò chơi lâu đời này nữa không? Cùng chia sẻ với bạn bè và chúng tôi nhé!

0 comments… add one

Leave a Comment